Quả Quýt hôi mọc tự nhiên trong rừng, được thu hái về tách bỏ ruột. Lấy vỏ đem sấy cho khô, vỏ quýt(Trần Bì) có vị cay, đắng, ngọt, tê mạnh nhưng có hương thơm thanh đặc biệt.
TÁC DỤNG CỦA VỎ QUẢ QUÝT
• Trị ho – viêm họng
• Giảm đầy bụng – khó tiêu
• Ngừa béo phì – tiểu đường loại 2
Vỏ Quýt có tính nóng. Dùng vỏ Quýt vào những ngày lạnh thì rất ấm. Không chỉ cơ thể ấm hơn mà còn giúp ngừa các bệnh hay gặp ở mùa lạnh như ho, cảm hay viêm họng.
CÁCH DÙNG VỎ QUẢ QUÝT
- Ăn trực tiếp hoặc hãm với nước sôi uống như trà.
- Dùng chế biến các món ăn( khử mùi), làm tăng hương vị món ăn.
- Pha lẫn với hồng trà, bạch trà, hoàng lão trà tạo ra thức uống hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe.
. Để pha Trà Vỏ Quýt, nên pha trà với nước sôi trên 90 độ. Vì vỏ quýt cần nhiệt độ cao để có thể chiết được hết hương vị.
Trà Vỏ Quýt rất được nước. Nếu pha nhanh kiểu Công Phu(tức là rót nước vào hãm 30s đến 1 phút rồi chiết hết nước ra) thì được đến trên 30 nước chưa hết hương thơm thanh của Quýt.