Trà Quýt là sự kết hợp giữa Hồng Trà, Lục Trà, Hoàng Lão Trà, Bạch Trà và vỏ quýt(hay còn gọi là Trần Bì). Hồng Trà Lục Trà, Hoàng Lão Trà là 3 phẩm trà được làm bằng nguyên liệu chè 1 búp 2 lá của cây chè Shan Tuyết hoang dã thuộc rừng chè hàng 1.000 năm tuổi , sinh trưởng trên độ cao từ 2.200m đến dưới 2.600m so với mực nước biển và Bạch Trà, Hồng Trà là 2 phẩm trà được làm bằng nguyên liệu chè 1 búp 2 lá của cây chè Shan Tuyết 300-500 năm tuổi , sinh trưởng trên độ cao 1.600m so với mực nước biển. Giống Quýt cổ(Quýt hôi) mọc tự nhiên trong rừng, có vị cay, đắng, ngọt, tê mạnh nhưng có hương thơm thanh đặc biệt.
Nội dung mới này thay vào phần 1 của tem mặt sau
TÁC DỤNG CỦA TRÀ QUÝT
• Trị ho – viêm họng
• Giảm đầy bụng – khó tiêu
• Ngừa béo phì – tiểu đường loại 2
• Giảm căng thẳng, làm dịu cơn đau đầu
Hồng trà hoặc hoàng lão trà và vỏ quýt đều có tính nóng. Uống Trà Quýt vào những ngày lạnh thì rất ấm. Không chỉ cơ thể ấm hơn mà còn giúp ngừa các bệnh hay gặp ở mùa lạnh như ho, cảm hay viêm họng.
CÁCH PHA TRÀ QUÝT
01 quả Quýt pha hãm cho 6 người uống, ½ quả cho 2-3 người uống/ ấm có dung tích 200ml . Để pha Trà Quýt, nên pha trà với nước sôi trên 90 độ. Vì vỏ quýt cần nhiệt độ cao để có thể chiết được hết hương vị.
Trà Quýt rất được nước. Nếu pha nhanh kiểu Công Phu(tức là rót nước vào hãm 30s đến 1 phút rồi chiết hết nước ra) thì được đến trên 30 nước chưa hết hương thơm thanh của Quýt.
Hoặc cho 1 quả vào bình giữ nhiệt 1 lít, ủ sau 30 phút rót ra uống, hết lại chêm thêm nước vào cho đến khi nhạt. Ăn vỏ quýt đã pha cũng rất hấp dẫn, mặc dù đã qua nhiều lượt nước sôi. Để trong bình giữ nhiệt có thể dùng trong 2 ngày mà không sợ bị thiu, hỏng.