Quả Quýt hôi mọc tự nhiên trong rừng, được thu hái về thái thành lát đem sấy cho khô, quýt thái lát có vị chua, cay, đắng, ngọt, tê mạnh nhưng có hương thơm thanh đặc biệt.
TÁC DỤNG CỦA QUÝT THÁI LÁT SẤY KHÔ
• Trị ho – viêm họng
• Giảm đầy bụng – khó tiêu
• Ngừa béo phì – tiểu đường loại 2
Quýt thái lát có tính nóng. Dùng Quýt lát khô vào những ngày lạnh thì rất ấm. Không chỉ cơ thể ấm hơn mà còn giúp ngừa các bệnh hay gặp ở mùa lạnh như ho, cảm hay viêm họng.
CÁCH DÙNG QUÝT THÁI LÁT SẤY KHÔ
- Ăn trực tiếp, chế biến cùng các món ăn.
- Pha lẫn với hồng trà, hoàng lão trà hoặc pha cùng với quế tạo ra thức uống hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe.