Việc thu hái nụ hoa từ cây chè shan tuyết cổ thụ hàng 100 năm tuổi, không hề đơn giản bởi lẽ chỉ có những cây chè không bị chặt cành hàng năm mới cho nụ và hoa. Để thu lượm được 1kg nụ hoa trà cần ít nhất 8kg nụ hoa tươi vì vậy công việc thu gom là một công việc rất vất vả. Cây cao và ở những địa hình phức tạp, việc leo chèo thu hái nững nụ hoa bé là vất vả và nguy hiểm.
Nụ hoa chè được chế biến giữ lại được tối đa dưỡng chất quý. Nụ hoa sau khi được làm khô, có hương thơm cốm nếp thanh mát, vị ngọt mát lẫn chát nhẹ.
Nụ hoa chè shan tuyết cổ có rất nhiều chất chống oxy hóa - chống lo âu và giúp thư giãn - tốt cho sức khỏe tim mạch - giúp đốt cháy chất béo - chống vi khuẩn - kiểm soát Cholesterol - chống lão hóa.
Cách pha: Pha hãm độc lập như pha trà thông thường hoặc ủ cùng phẩm Hoàng Lão Trà Cột Mốc 79, dùng bình giữ nhiệt để ủ. Sẽ cho ra hương vị hỗn hợp hấp dẫn khó tả và rất tốt cho sức khỏe.
Độ ẩm <=7%, sản phẩm không chất phụ gia.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.