Lá chè hoa vàng. Được hái từ cây Chè rừng có hoa màu vàng (tránh nhầm lẫn với cây hoa chè trồng mới). Cây chè hoa vàng mọc tự nhiên trên rừng Tây Bắc tiếp giáp với Đông Bắc có độ cao từ 800m -1.000m so với mực nước biển.
Việc thu hái lá từ cây chè hoa vàng cổ thụ hàng 100 năm tuổi, cây cao đến trên 5m và ở những địa hình phức tạp. Việc leo chèo thu hái, lựa chọn là những lá già và lá bánh tẻ. Việc thu hái rất vất vả và nguy hiểm, không hề đơn giản bởi cây chè sinh trưởng dưới tán rừng rậm, trên các vách núi đá lởm chởm.
Sau khi hái, lá chè được chế biến đơn giản để giữ nguyên được nội chất, hương vị tự nhiên của chè quý. Có hương thơm nhẹ, thanh mát, vị ngọt mát lẫn chát nhẹ.
Cây chè hoa vàng còn có tên gọi khác là kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng….. Đây là một loại trà đặc biệt quý, được khoa học thế giới đánh giá rất cao và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài trà. Xưa kia trà hoa vàng là một trong những loại trà thượng hạng (Kim hoa trà) chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng.
Các nhà khoa học thế giới tìm thấy trong trà hoa vàng có những hợp chất rất quý, trong đó có hợp chất được ghi nhận tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tới 33,8% (Trong khi đó các loại dược phẩm được dùng để điều trị ung thư hiện nay chỉ đạt ngưỡng 30%). Ngoài ra còn có những chất có công dụng hạ cholesterol, giảm xơ vữa động mạch.
Cách hãm dùng: Nên hãm bằng bình giữ nhiệt để lá ngấm nước và tiết hết được nội chất.
Hãm uống hàng ngày. Tùy thuộc vào cơ địa và quen vị đậm nhạt của mỗi người dùng. Nếu pha nhiều có thể bị say trà nếu ai không quen. Do trà hoa vàng có dược tính cao nên có thể bị say, như say thuốc bắc. Nên uống sau khi ăn no và điều chỉnh, pha số lượng lá phù hợp, để có vị đậm nhạt hợp với từng người dung cụ thể.
Giúp ngủ ngon, chống đầy bụng, tiêu hóa tốt, bổ máu, bổ thận….
Độ ẩm <=7%, sản phẩm không chất phụ gia.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.