Lục Trà Shan Tuyết cổ thụ được chọn lọc từ những cây chè là giống chè Shan có tuổi đời từ 200 – 300 năm ở vùng núi cao A Mú Sung( độ cao 1.600 m so với mực nước biển).
Cây chè Cổ thụ ở A Mú Sung, gắn liền với đặc thù khí hậu của vùng núi cao. Những tháng mùa đông, bang giá bao phủ khắp các ngả đồi, trời giá buốt như để thử thách sự bền bỉ và chống chịu của cây cối, thiên nhiên và con người nơi đây. Khi ấy, những cây chè Tuyết hàng trăm năm tuổi cũng thu mình lại dưới lớp cây khẳng khiu trụi lá … để rồi, như một phép màu, khi mùa đông qua đi, ánh nắng mùa xuân bắt đầu hé lộ, những búp chồi non xanh của cây chè Tuyết cổ thụ đâm chồi nảy lộc.Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Chè Shan Tuyết là nước uống giúp đồng bào Mông và Dao thêm bền bỉ, dẻo dai. Từ lâu trong tâm thức họ, những cây chè cổ thụ là biểu tượng của sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và trường tồn cùng thời gian.
Được tuyển chọn hái 1 búp 2 lá, bằng phương pháp truyền thống đặc biệt kết hợp với công nghệ sấy tiên tiến của Đài Loan các thợ chế biến trà lành nghề của An An Trà đã làm ra sản phẩm Lục Trà từ vùng chè Shan Tuyết A Mú Sung thêm khác biệt.
Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến, phải băng qua nhiều quả đồi, được hái vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong phải cho vào sọt cứng bằng tre đan, trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và được kiểm soát thời gian để chế biến ra trà khô được tốt nhất.
Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Shan tuyết cổ thụ là đặc điểm thơm, thanh và làm thư giãn. Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng mùi hương thảo mộc và hương hoa quả chín hòa quyện, màu vàng nhạt trong, vị đắng và ngọt hòa quyện, có hậu vị đặc trưng.
Độ ẩm <=7%, sản phẩm không chất phụ gia.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.