Hồng 300-500 năm

    Liên hệ
    TEMFG514VB

    Chè Shan tuyết cổ thụ được lên men thành Hồng Trà Shan tuyết

    Đặc điểm: Màu nước nâu đỏ, hương thơm tự nhiên của cây trà cổ thụ, vị chát nhẹ hơi chua, ngọt hậu.

    Hồng Trà khác với trà xanh ở chỗ ủ cho lên men sau khi héo nắng. Chính nhờ phản ứng lên men mà Hồng Trà có mùi thơm đặc biệt và trong trà có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa, đồng nghĩa với việc chống tình trạng lão hóa tế bào, chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể.
    Vì tính năng đặc biệt này mà các hãng dược phẩm, kem chống lão hóa sử dụng các chiết xuất có trong Hồng Trà, đặc biệt là kem chống nhăn dành cho phụ nữ.
    Thay vì uống nước lọc mỗi ngày, bạn hãy thử uống Hồng Trà nóng hoặc lạnh không đường. Không chỉ giúp bạn trẻ lâu mà uống Hồng Trà điều độ còn có tác dụng đốt mỡ và tăng cường quá trình chuyển hóa. Đó là lý do tại sao những người đang giảm cân lại chọn Hồng Trà cho thực đơn của mình.
    Ngoài những lợi ích trên, Hồng Trà còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như: florua chống sâu răng và làm chắc men răng, tannins (một chất hóa học giúp tạo protein) làm êm và chống viêm đường tiêu hóa, theophylline – chất kích thích chống các căn bệnh đường hô hấp như hen suyễn…

    Hồng Trà  Shan Tuyết cổ thụ được chọn lọc từ những cây chè là giống chè Shan có tuổi đời từ 300 – 500 năm ở vùng núi cao A Mú  Sung( độ cao 1.600 m so với mực nước biển). Chè được hái 1 búp 2 lá trong ngày không mưa.

    Cây chè Cổ thụ ở A Mú Sung, gắn liền với đặc thù khí hậu của vùng núi cao. Những tháng mùa đông, bang giá bao phủ khắp các ngả đồi, trời giá buốt như để thử thách sự bền bỉ và chống chịu của cây cối, thiên nhiên và con người nơi đây. Khi ấy, những cây chè Tuyết hàng trăm năm tuổi cũng thu mình lại dưới lớp cây khẳng khiu trụi lá … để rồi, như một phép màu, khi mùa đông qua đi, ánh nắng mùa xuân bắt đầu hé lộ, những búp chồi non xanh của cây chè Tuyết cổ thụ đâm chồi nảy lộc.Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Chè Shan Tuyết  là nước uống giúp đồng bào Mông và Dao thêm bền bỉ, dẻo dai. Từ lâu trong tâm thức họ, những cây chè cổ thụ là biểu tượng của sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và trường tồn cùng thời gian.

    Được tuyển chọn hái 1 búp 2 lá, bằng phương pháp truyền thống đặc biệt kết hợp với công nghệ sấy tiên tiến của Đài Loan các thợ chế biến trà lành nghề của An An Trà đã làm ra sản phẩm trà từ vùng chè Shan Tuyết thêm khác biệt.

    Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến, phải băng qua nhiều quả đồi, được hái vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong phải cho vào sọt cứng bằng tre đan, trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và được kiểm soát thời gian để chế biến ra trà khô được tốt nhất.

    Sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất vì những nõn chè non quá nhỏ và mỏng, nên đòi hỏi người sao chè phải có kinh nghiệm và kỹ thuật đặc biệt.

    Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Shan tuyết là đặc điểm thơm, thanh của cây cổ thụ. Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được  hương thơm đặc 

    trưng mùi hương thảo mộc và hương hoa quả chín hòa quyện,  màu vàng nhạt trong,  vị đắng và ngọt hòa quyện, có hậu vị đặc trưng.

    Hương vị  đầy tinh tế, Lục Trà  Shan Tuyết cổ thụ lan tỏa thông điệp hiểu để tôn trọng.

    Lục Trà  Shan Tuyết  được kiểm soát độ ẩm phù hợp, được đóng gói 100g.  

    Để thưởng chén trà tròn vị, tham khảo quy trình pha trà ngon - phong cách thưởng trà ở trang bên.

     

    www: anantra.com.vn        Facebook: An An Trà             

            

    Sản phẩm hết hàng
    Khách hàng đánh giá
    5.0
    5
    0%
    4
    0%
    3
    0%
    2
    0%
    1
    0%

    Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

    Đánh giá và nhận xét

    Gửi nhận xét của bạn

        Bình luận
        Gửi bình luận
        Bình luận