Chè Shan tuyết cổ thụ được lên men thành Hồng Trà Shan tuyết.
Hồng Trà Shan Tuyết cổ thụ được chọn lọc từ những cây chè là giống chè Shan có tuổi đời từ 200 – 300 năm ở vùng núi cao A Mú Sung( độ cao 1.600 m so với mực nước biển).
Cây chè Cổ thụ ở A Mú Sung, gắn liền với đặc thù khí hậu của vùng núi cao. Những tháng mùa đông, bang giá bao phủ khắp các ngả đồi, trời giá buốt như để thử thách sự bền bỉ và chống chịu của cây cối, thiên nhiên và con người nơi đây. Khi ấy, những cây chè Tuyết hàng trăm năm tuổi cũng thu mình lại dưới lớp cây khẳng khiu trụi lá … để rồi, như một phép màu, khi mùa đông qua đi, ánh nắng mùa xuân bắt đầu hé lộ, những búp chồi non xanh của cây chè Tuyết cổ thụ đâm chồi nảy lộc. Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Chè Shan Tuyết là nước uống giúp đồng bào Mông và Dao thêm bền bỉ, dẻo dai. Từ lâu trong tâm thức họ, những cây chè cổ thụ là biểu tượng của sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và trường tồn cùng thời gian.
Được tuyển chọn hái 1 búp 2 lá, bằng phương pháp truyền thống đặc biệt kết hợp với công nghệ sấy tiên tiến, các thợ chế biến trà lành nghề của An An Trà đã làm ra sản phẩm Hồng Trà từ vùng chè Shan Tuyết A Mú Sung thêm khác biệt.
Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến, phải băng qua nhiều quả đồi, được hái vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và được kiểm soát thời gian để chế biến ra trà khô được tốt nhất.
Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Shan tuyết cổ thụ là đặc điểm thơm, thanh của cây cổ thụ. Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng mùi hương thảo mộc và hương hoa quả chín hòa quyện, màu nâu đỏ, vị ngọt hơi chua hòa quyện, có hậu vị đặc trưng.
Hồng Trà khác với trà xanh ở chỗ ủ cho lên men sau khi héo nắng. Chính nhờ phản ứng lên men mà Hồng Trà có mùi thơm đặc biệt phong phú và trong trà có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa, đồng nghĩa với việc chống tình trạng lão hóa tế bào, chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể.
Thay vì uống nước đóng lon mỗi ngày, bạn hãy thử uống Hồng Trà nóng hoặc lạnh không đường. Không chỉ giúp bạn trẻ lâu mà uống Hồng Trà điều độ còn có tác dụng đốt mỡ và tăng cường quá trình chuyển hóa.