Bạch Mi Lão Trà Shan Tuyết cổ thụ được chọn lọc từ những cây chè là giống chè Shan có tuổi đời từ 200 – 300 năm ở vùng núi cao A Mú Sung( độ cao 1.600 m so với mực nước biển).
Cây chè Cổ thụ ở A Mú Sung, gắn liền với đặc thù khí hậu của vùng núi cao. Những tháng mùa đông, băng giá bao phủ khắp các ngả đồi, trời giá buốt như để thử thách sự bền bỉ và chống chịu của cây cối, thiên nhiên và con người nơi đây. Khi ấy, những cây chè Tuyết hàng trăm năm tuổi cũng thu mình lại dưới lớp cây khẳng khiu … để rồi, như một phép màu, khi mùa đông qua đi, ánh nắng mùa xuân bắt đầu hé lộ, những búp chồi non xanh của cây chè Tuyết cổ thụ đâm chồi nảy lộc. Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Chè Shan Tuyết là nước uống giúp đồng bào Mông và Dao thêm bền bỉ, dẻo dai. Từ lâu trong tâm thức họ, những cây chè cổ thụ là biểu tượng của sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và trường tồn cùng thời gian.
Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến ra 1kg “Bạch Mi Lão Trà ” khô này phải băng qua nhiều quả đồi. Lại chỉ được hái 1 búp(búp bánh tẻ), được hái vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong phải cho vào sọt cứng bằng tre đan, trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và không được để lâu.
Bạch Mi Lão Trà là loại Trà chế biến tối thiểu từ các búp chè có lông lông tơ màu bạc được chọn kỹ lưỡng, sau đó được hong khô. Nhờ chế biến tối thiểu, bạch trà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với trà đen và trà xanh và trở thành loại trà có lợi cho sức khỏe nhất.
Quí hiếm, nổi bật với vẻ bên ngoài và hương vị dễ chịu, bạch trà có tên gọi từ lớp lông tơ màu bạc trắng mịn phủ lên chồi chưa mở của cây chè. Bạch trà có ít caffeine hơn so với trà đen hoặc trà xanh, ít hơn nhiều so với cà phê và nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn chất kích thích này.
Bạch trà tốt nhất là thu hoạch vào đầu mùa xuân. Chồi màu bạc sẽ được hái bằng tay một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Trong những ngày mưa hoặc khi sương giá trên đất, không được phép hái chè, do vậy thời gian thu hoạch trong năm rất ngắn, chính điều này làm cho nó trở nên quý hiếm.
Bạch trà đã đi một chặng đường dài trong lịch sử. Tuy nhiên, phần lớn những người bên ngoài Trung Quốc và Phương Đông không biết nó cho đến thời gian gần đây. Ngày nay, con người quan tâm tìm hiểu về loại trà ngon và có nhiều lợi ích sức khỏe, bạch trà đã lại được khám phá và yêu thích trên toàn thế giới.
Bạch trà bảo vệ chống lại ung thư, bệnh tim mạch và đột quỵ, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thế giới công nghiệp. Bạch trà giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh tật và thúc đẩy quá trình phục hồi. Bạch trà tăng cường các hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch cũng như xương, răng, và tạo ra một làn da khỏe mạnh
Chè được hái duy nhất 1 búp trong ngày không mưa. Bằng phương pháp chế biến riêng biệt, kết hợp với công nghệ sấy tiên tiến của Đài Loan. Thợ chế biến trà lành nghề của An An Trà, đã làm ra sản phẩm trà từ vùng chè Shan Tuyết A Mú Sung thêm khác biệt.
Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Shan tuyết là đặc điểm thơm thanh của cây cổ thụ. Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng mùi hương thảo mộc và hương hoa quả chín hòa quyện, màu vàng nhạt trong, vị đắng và ngọt hòa quyện, có hậu vị đặc trưng.
Độ ẩm <=7%, sản phẩm không chất phụ gia.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.