Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên ướp hoa nhài

    Liên hệ
    89S54ZIW36
    Trà ướp hoa

    Trà Tân Cương ướp hoa Nhài được chọn lọc từ những cây chè là giống chè trung du và giống chè cành lai có tuổi đời từ 40 – 60 năm ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè được hái 1 búp 1 lá ở đồi có chất lượng cao vào buổi sáng, những ngày trời mát(không mưa không nắng gắt).

    Tân Cương nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 13 km về phía tây là vùng đất trung du bán sơn địa, mang đặc trưng tiểu khí hậu ôn hòa  phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Địa hình địa vật của vùng chè Tân Cương chủ yếu là đồi dạng bát úp, đất ở Tân Cương được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0. Ngoài các yếu tố đất trồng và tập quán canh tác, yếu tố khí hậu, nhất là bức xạ nhiệt (tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đều thấp hơn so với chè khác) được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm, bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng chè Tân Cương Thái Nguyên mà nơi khác không có.

    Hoa Nhài vốn là loài hoa có thể trồng khắp từ nam chí bắc, nhưng hoa nhài dùng ướp trà An An được tuyển chọn từ xã Đông Xuân, Huyện Sóc Sơn do có hương thơm đặc trưng nhất trong các vùng trồng Nhài.  Hoa được thu lúc 4-5 giờ chiều, ngày không mưa(thời điểm hoa chín cho nhiều hương nhất), thời điểm hoa nở 8-9 giờ tối(hoa tỏa hương) cũng là thời điểm ướp với chè tốt nhất. Cứ một lớp chè lại rắc một lớp hoa nhài, rồi lại một lớp chè, một lớp hoa ướp. Trong khoảng 36 tiếng ướp 3 lượt với hoa tươi và sấy khô, chè đã ngậm hết hương hoa khiến cánh từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt, lúc này mới đem ra sàng để tách riêng chè và xác hoa nhài.

    Vì được tuyển chọn cẩn thận những búp chè non đều từ đồi chè và vùng hoa chất lượng cao vào thời điểm,  thời tiết thích hợp nên Trà ướp hoa Nhài có chất lượng cực kỳ thuyết phục giới sành trà với số lượng hạn chế.

    Trà ướp hoa Nhài là sự  tổng hòa các khâu với sự khéo léo, nghệ nhân của vùng chè và người dân trồng hoa, chăm sóc, thu hái và chế biến( phối trộn tỷ lệ hoa và chè, thời điểm đảo trộn để chè ngấm đều hương hoa...), đặc biệt việc lựa chọn nhiệt và thời gian sấy chè ướp hoa là yếu tố quyết định đến mùi thơm, vị đượm của sản phẩm.

     Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương nhè nhẹ mà sâu lắng, thoang thoảng mà quyến luyến, cứ như có hương vị của cỏ cây đồng nội, của đọt trà tươi vừa hái, như mang cả đất trời gom tụ trong tách trà vậy.

     Trà khá dày tràn đầy, béo ngậy ngọt ngào trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại(chát dịu), hài hòa, giàu tanin, nước màu xanh hanh vàng mật ong, có hậu vị đặc trưng.

    Hương vị độc đáo, đầy tinh tế, Trà ướp hoa nhài lan tỏa thông điệp hiểu để tôn trọng.

    Trà ướp hoa nhài An An  được kiểm soát độ ẩm phù hợp, được đóng gói 10g và 100g hút chân không nhưng do tính chất đặc thù của trà xanh,dễ hút ẩm  và biến đổi chất nhanh nên dùng ngon nhất trong vòng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.  

    Để thưởng chén trà tròn vị, tham khảo quy trình pha trà ngon - phong cách thưởng trà ở trang bên.

     

    www: anantra.com.vn        Facebook: An An Trà            

    Sản phẩm hết hàng
    Khách hàng đánh giá
    5.0
    5
    0%
    4
    0%
    3
    0%
    2
    0%
    1
    0%

    Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

    Đánh giá và nhận xét

    Gửi nhận xét của bạn

        Bình luận
        Gửi bình luận
        Bình luận