Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên ướp bông sen Tây Hồ

    Liên hệ
    9VSG7FLC6J
    Trà ướp hoa

    Trà Tân Cương ướp hoa Sen được chọn lọc từ những cây chè là giống chè trung du và giống chè cành lai có tuổi đời từ 40 – 60 năm ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè được hái 1 búp 1 lá ở đồi có chất lượng cao vào buổi sáng còn hơi sương những ngày trời mát(không mưa không nắng gắt).

    Tân Cương nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 13 km về phía tây là vùng đất trung du bán sơn địa, mang đặc trưng tiểu khí hậu ôn hòa  phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Địa hình địa vật của vùng chè Tân Cương chủ yếu là đồi dạng bát úp, đất ở Tân Cương được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH  phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0. Ngoài các yếu tố đất trồng và tập quán canh tác, yếu tố khí hậu, nhất là bức xạ nhiệt (tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đều thấp hơn so với chè khác) được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm, bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng chè Tân Cương Thái Nguyên mà nơi khác không có.

    Tây Hồ là cội nguồn của những đầm sen hương, một loại sen to, hồng tươi đến lạ, lớp cánh hoa bên ngoài lớn, những lớp cánh bên trong bé dần cho đến nhụy. Sen Tây Hồ nhiều gạo và có hương thơm dịu, nguyên liệu chính để cho ra thứ trà sen thơm lừng hảo hạng mà ở bất kỳ nơi nào cũng không có được.

    Để có được một ấm trà sen thơm ngon theo đúng nghĩa. Đòi hỏi sen được dùng ướp trà phải là loại có bông hoa lớn, màu hồng tươi, trông xốp và nhẹ, vì loại sen hồng bông nhỏ, nhìn chắc nặng, có màu hồng sẫm ngả tím người ta gọi là sen quỳ thì mùi nhạt và kém thanh… Ướp sen còn đòi hỏi khá nhiều công đoạn và ở bất kỳ một công đoạn nào cũng cần sự tinh tế, tỉ mẩn. Từ việc hái sen cho đến ướp trà vào bông sen… tất cả đều đòi hỏi sự khéo léo từ người làm.

    Sen phải được hái từ lúc sáng sớm, khi mặt trời còn chưa lên để hương sen không bị tản đi, sau đó vén từng lớp cánh sen để cho trà khô vào, rồi đạy kín lại ủ đến độ đạt rồi mang đi cấp đông.

    Vì được tuyển chọn cẩn thận những búp chè non đều từ đồi chè chất lượng cao và vùng hoa nổi tiếng Hà Thành  vào thời điểm,  thời tiết thích hợp nên Trà ướp hoa Sen có chất lượng cực kỳ thuyết phục giới sành trà với số lượng hạn chế.

    Trà ướp hoa Sen là sự  tổng hòa các khâu với sự khéo léo, nghệ nhân của vùng chè và vùng trồng hoa, chăm sóc, thu hái và chế biến( phối trộn tỷ lệ hoa và chè, thời điểm hòa quyện trà và hương hoa...), đặc biệt việc lựa chọn thời gian cấp đông là yếu tố quyết định đến mùi thơm, vị đượm của sản phẩm.

     Khi thưởng thức chén trà được ướp hương sen Tây Hồ trên tay, nhấp từng ngụm nhỏ và từ từ cảm nhận vị ấm nóng đang dần lan tỏa, màu xanh vàng trong vắt cùng với vị đượm nồng của hương trà quyện với mùi thơm dịu, thơm bền, tinh khiết của hoa sen phảng phất khiến cho lòng người trở nên lắng đọng, tĩnh lặng. Mọi thứ dường như dừng lại, những tất bật, lo toan trong cuộc sống hiện đại dần tan biến, lòng người như nhẹ đi và ngỡ ngàng trước vị thanh tao, nồng nàn của chén trà.

    Hà Nội bao nhiêu năm vẫn thế, vẫn giữ được những nét đẹp dung dị trong nghệ thuật thưởng thức trà. Và, ở đâu đó giữa lòng Hà Nội, người ta lại dễ dàng nhận thấy những chén trà sen thơm dịu, ấm nóng xoay tròn bên những câu chuyện. Đó dường như đã trở thành nét đẹp, nét văn hóa ngàn xưa làm say đắm bao người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà thành này.

      Trà khá dày tràn đầy, béo ngậy ngọt ngào trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại(chát dịu), hài hòa, giàu tanin, nước màu xanh hanh vàng mật ong, có hậu vị đặc trưng.

    Hương vị độc đáo, đầy tinh tế, Trà ướp hoaSen  lan tỏa thông điệp hiểu để tôn trọng.

    Trà ướp hoa nhài An An  được kiểm soát độ ẩm phù hợp, được đóng gói 10g và 100g hút chân không nhưng do tính chất đặc thù của trà xanh,dễ hút ẩm  và biến đổi chất nhanh nên dùng ngon nhất trong vòng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.  

    Để thưởng chén trà tròn vị, tham khảo quy trình pha trà ngon - phong cách thưởng trà ở trang bên.

     

    www: anantra.vn        Facebook: An An Trà             

    Sản phẩm hết hàng
    Khách hàng đánh giá
    5.0
    5
    0%
    4
    0%
    3
    0%
    2
    0%
    1
    0%

    Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

    Đánh giá và nhận xét

    Gửi nhận xét của bạn

        Bình luận
        Gửi bình luận
        Bình luận