Nụ hoa vàng. Được hái từ cây Chè rừng có hoa màu vàng (tránh nhầm lẫn với cây hoa chè trồng mới). Cây chè hoa vàng mọc tự nhiên trên rừng Tây Bắc tiếp giáp với Đông Bắc có độ cao từ 800m -1.000m so với mực nước biển.
Việc thu hái nụ hoa từ cây chè hoa vàng cổ thụ hàng 100 năm tuổi, không hề đơn giản bởi lẽ chỉ có những cây chè cổ thụ và không bị chặt cành hàng năm mới cho nụ và hoa. Để thu lượm được 1kg nụ hoa trà cần ít nhất 8kg nụ hoa tươi vì vậy công việc thu gom là một công việc rất vất vả. Cây cao đến trên 5m và ở những địa hình phức tạp, việc leo chèo thu hái nững nụ hoa bé là vất vả và nguy hiểm.
Nụ hoa chè được chế biến giữ lại được tối đa dưỡng chất quý. Nụ hoa sau khi được làm khô, có hương thơm nhẹ, thanh mát, vị ngọt mát lẫn chát nhẹ.
Cây chè hoa vàng còn có tên gọi khác là kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng….. Đây là một loại trà đặc biệt quý, được khoa học thế giới đánh giá rất cao và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài trà. Xưa kia trà hoa vàng là một trong những loại trà thượng hạng (Kim hoa trà) chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng.
Các nhà khoa học thế giới tìm thấy trong trà hoa vàng có những hợp chất rất quý, trong đó có hợp chất được ghi nhận tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tới 33,8% (Trong khi đó các loại dược phẩm được dùng để điều trị ung thư hiện nay chỉ đạt ngưỡng 30%). Ngoài ra còn có những chất có công dụng hạ cholesterol, giảm xơ vữa động mạch.
Cách hãm dùng: Trà hoa vàng An An được thu hái là nụ hoa còn chúm chím, chưa nở bung ra. Nên khi pha dùng, nên hãm bằng bình giữ nhiệt để nụ hoa ngấm nước và tiết hết được nội chất của nụ hoa.
Hãm nụ hoa vàng uống hàng ngày. Tùy thuộc vào cơ địa và quen vị đậm nhạt của mỗi người dùng. Nếu pha nhiều(10 bông /500ml nước ) có thể bị say trà nếu ai không quen. Do trà hoa vàng có dược tính cao nên có thể bị say, như say thuốc bắc. Nên uống sau khi ăn no và điều chỉnh, pha số lượng bông phù hợp, để có vị đậm nhạt hợp với từng người dung cụ thể.
Giúp ngủ ngon, chống đầy bụng, tiêu hóa tốt, bổ máu, bổ thận….