Quí hiếm, nổi bật với vẻ bên ngoài và hương vị dễ chịu, bạch trà có tên gọi từ lớp lông tơ màu bạc trắng mịn phủ lên chồi chưa mở của cây chè. Bạch trà có ít caffeine hơn so với trà đen hoặc trà xanh, ít hơn nhiều so với cà phê và nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn chất kích thích này.
Bạch trà tốt nhất là thu hoạch vào đầu mùa xuân. Chồi màu bạc sẽ được hái bằng tay một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Trong những ngày mưa hoặc khi sương giá trên đất, không được phép hái chè, do vậy thời gian thu hoạch trong năm rất ngắn, chính điều này làm cho nó trở nên quý hiếm.
Bạch trà đã đi một chặng đường dài trong lịch sử. Tuy nhiên, phần lớn những người bên ngoài Trung Quốc và Phương Đông không biết nó cho đến thời gian gần đây. Ngày nay, con người quan tâm tìm hiểu về loại trà ngon và có nhiều lợi ích sức khỏe, bạch trà đã lại được khám phá và yêu thích trên toàn thế giới.
Bạch trà bảo vệ chống lại ung thư, bệnh tim mạch và đột quỵ, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thế giới công nghiệp. Bạch trà giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh tật và thúc đẩy quá trình phục hồi. Bạch trà tăng cường các hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch cũng như xương, răng, và tạo ra một làn da khỏe mạnh
Chè được hái duy nhất 1 búp trong ngày không mưa. Bằng phương pháp chế biến riêng biệt, kết hợp với công nghệ sấy tiên tiến của Đài Loan. Thợ chế biến trà lành nghề của An An Trà, đã làm ra sản phẩm trà từ vùng chè Shan Tuyết A Mú Sung thêm khác biệt.
Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Shan tuyết là đặc điểm thơm thanh của cây cổ thụ. Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng mùi hương thảo mộc và hương hoa quả chín hòa quyện, màu vàng nhạt trong, vị đắng và ngọt hòa quyện, có hậu vị đặc trưng.