Trà Quýt là sự kết hợp giữa Hồng Trà, Lục Trà, Hoàng Lão Trà, Bạch Trà và vỏ quýt(hay còn gọi là Trần Bì). Hồng Trà Lục Trà, Hoàng Lão Trà là 3 phẩm trà được làm bằng nguyên liệu chè 1 búp 2 lá của cây chè Shan Tuyết hoang dã thuộc rừng chè hàng 1.000 năm tuổi , sinh trưởng trên độ cao từ 2.200m đến dưới 2.600m so với mực nước biển và Bạch Trà, Hồng Trà là 2 phẩm trà được làm bằng nguyên liệu chè 1 búp 2 lá của cây chè Shan Tuyết 300-500 năm tuổi , sinh trưởng trên độ cao 1.600m so với mực nước biển. Giống Quýt cổ(Quýt hôi) mọc tự nhiên trong rừng, có vị cay, đắng, ngọt, tê mạnh nhưng có hương thơm thanh đặc biệt.
Nội dung mới này thay vào phần 1 của tem mặt sau
TÁC DỤNG CỦA TRÀ QUÝT
• Trị ho – viêm họng
• Giảm đầy bụng – khó tiêu
• Ngừa béo phì – tiểu đường loại 2
• Giảm căng thẳng, làm dịu cơn đau đầu
Hồng trà hoặc hoàng lão trà và vỏ quýt đều có tính nóng. Uống Trà Quýt vào những ngày lạnh thì rất ấm. Không chỉ cơ thể ấm hơn mà còn giúp ngừa các bệnh hay gặp ở mùa lạnh như ho, cảm hay viêm họng.