Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
skype
0969434776
Đối tác
slideslide1Slide giữa trangslide6slide4slide5

Túi xách đựng 0,5kg trà
Túi xách đựng 0,5kg trà
Túi xách đựng 0,5kg trà

Túi xách đựng 0,5kg trà

Mã sản phẩm: TX5 Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem: 129
Số lượng:
Tổng tiền:

Lượt xem: 129

Hotline: 0969434776
thông tin chi tiết Bình luận
TRÀ ĐINH
Hương vị thuần khiết đầy huyền bí
Trà Đinh được chọn lọc từ những cây chè là giống chè trung du có tuổi đời từ 40 – 60 năm ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè được hái duy nhất 1 búp bánh tẻ ở đồi có chất lượng cao vào buổi sáng còn hơi sương những ngày trời mát(không mưa không nắng gắt).
Tân Cương nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 13 km về phía tây là vùng đất trung du bán sơn địa, mang đặc trưng tiểu khí hậu ôn hòa phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Địa hình địa vật của vùng chè Tân Cương chủ yếu là đồi dạng bát úp, đất ở Tân Cương được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0. Ngoài các yếu tố đất trồng và tập quán canh tác, yếu tố khí hậu, nhất là bức xạ nhiệt (tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đều thấp hơn so với chè khác) được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm, bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng chè Tân Cương Thái Nguyên mà nơi khác không có.
Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến 1kg “trà Đinh” này phải cần đến 20 thợ giỏi hái suốt một ngày trên diện tích 3 sào (gần 1.100m2). Lại chỉ được hái 1 búp(búp bánh tẻ), được hái vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong phải cho vào sọt cứng bằng tre đan, trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và không được để lâu.

Sau khi hái khoảng 1 đến 2 tiếng là phải cho vào sao suốt ngay.

 
Sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất vì những nõn chè non quá nhỏ và mỏng, nên đòi hỏi người sao chè phải có kinh nghiệm và kỹ thuật đặc biệt. Đây là sản phẩm đặc biệt hạng nhất của các “nghệ nhân làm trà” . Đây là loại chè búp, sau chế biến khô quăn thanh nhỏ như cây đinh.
Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được mùi hương của cốm nếp tươi, mùi hương men thảo mộc phơi khô nơi đồng nội, mùi tươi nồng nàn của của lá chè tươi. Trà khá dày tràn đầy, béo ngậy ngọt ngào trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại(chát dịu), hài hòa, giàu tanin, nước màu xanh hanh vàng mật ong, có hậu vị đặc trưng.
 
Hương vị độc đáo, đầy tinh tế, Trà Đinh lan tỏa thông điệp của việc gìn giữ tinh hoa trà Việt, phát huy nét văn hóa đẹp mà An An Trà nâng niu trân trọng đem đến thỏa lòng Quý Khách Trà.
Trà Đinh An An được kiểm soát độ ẩm phù hợp, được đóng gói 10g(1 ấm)hút chân không nhưng do tính chất đặc thù của trà xanh, dễ hút ẩmvà biến đổi chất nhanh nên dùng ngon nhất trong vòng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
Để thưởng chén trà tròn vị, tham khảo quy trình pha trà ngon cùng phong cách thưởng trà mới ở phần dưới
Người Việt Nam với lối tư duy tổng hợp trong tinh thần văn hóa truyền thống với đầy đủ mọi đặc tính trọng tình, trọng đức, trọng văn, và đời sống cộng đồng cao độ. Cho nên trong nghệ thuật thưởng thức trà, người Việt Nam uyển chuyển nhanh nhạy, bao quát: không quá cầu kỳ, nhưng cũng không quá đơn giản: không quá nghi lễ, nhưng cũng không quá bình dân. Đó là một sự thông thái, kết hợp uyển chuyển để đi đến hoàn hảo, đến trung dung trong nghệ thuật thưởng thức trà.
Có rất nhiều cách pha trà, tùy từng loại trà nhưng thông thường đều qua các giai đoạn sau: sửa soạn đầy đủ dụng cụ gồm ấm trà, thuyền trà (cái bát lớn để ấm),  chén uống trà, bình  đựng trà và nước sôi. Nghệ thuật uống trà Việt Nam phản ảnh đầy đủ nét văn hóa của người Việt từ khâu chọn trà,  chọn nước, đun nước, pha trà, rót trà và tận hưởng hương vị trà.

 
1.Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha 2.Cho 10g trà vào ấm có thể tích 200ml, chế  nước sôi vừa để có độ đậm theo sở thích.
3.Hãm từ 1-2 phút rồi rót kiệt nước ra bình chuyên trà. 4.Thưởng thức hương vị thơm ngon, tinh khiết của trà.
 
Nghệ thuật uống trà của người Việt được gói lại trong câu: Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ bình, bạn thưởng trà.
Trà chỉ thích hợp với nước tự nhiên thanh khiết. Nước pha trà ngon nhất là nước khe núi. Nước phải đun bằng ấm đất trên bếp lò đốt bằng than. Than dùng để đun nước vì nó không bốc mùi như củi khô.
Đun sôi nước: với Trà Đinh thì đun sôi rồi để giảm nhiệt còn 80-900C. Nếu không đủ sôi thì trà không phai, nếu sôi quá thì trà lại nồng, các cụ gọi là“cháy” trà.
Trước khi pha trà thì dùng nước sôi để tráng chén và bình để làm nóng và vệ sinh cho sạch sẽ. Tuỳ theo độc ẩm, song ẩm, tứ ẩm, hay quần ẩm mà có những loại ấm với kích cỡ khác nhau.
 Lượng trà cho vào ấm phải vừa đủ (cho ít quá thì nhạt, còn cho nhiều quá thì đắng chát). Khi pha Trà Đinh An An không phải tráng trà, rót nước đầy ấm rồi đạy nắp, xong mới rót thêm lên nắp ấm một ít nước nóng để lấp kín lỗ thông hơi để giữ được hương trà.
Trà phải rót trà ra ra bình chuyênrồi sau đó mới chia ra các chén quân.Như thế, các chén trà đều đậm đà như nhau.
Đặc biệt trà Tân Cương có những đặc trưng: Nước đầu tiên của ấm trà là nước ngon nhất (thơm hương cốm tự nhiên, vị chát dịu, ngậy, có hậu vị,màu nước trong, xanh hanh vàng mật ong).
Việc chọn trà, pha trà, mời trà là một ứng xử văn hóa biểu hiện sự tinh tế và lòng mến khách của người Việt.

www: anantra.vn
Facebook: An An Trà
Sản phẩm cùng loại
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải
^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website