Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
skype
0969434776
Đối tác
slideslide1Slide giữa trangslide6slide4slide5

Túi đựng trà
Túi đựng trà
Túi đựng trà

Túi đựng trà

Mã sản phẩm: TDT Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem: 161
Số lượng:
Tổng tiền:

Lượt xem: 161

Hotline: 0969434776
thông tin chi tiết Bình luận
TRÀ ĐINH SHAN TUYẾT CỔ THỤ
Hương vị thuần khiết hương rừng tây bắc
Trà Đinh Shan Tuyết cổ thụ được chọn lọc từ những cây chè là giống chè Shan có tuổi đời từ 500 – 1.000 năm ở vùng núi cao Điện Biên( độ cao 1.400 m so với mực nước biển) và Lai Châu( độ cao 2.310 m so với mực nước biển). Chè được hái 1 búp trong ngày không mưa.
Cây chè Cổ thụ ở Tủa Chùa, gắn liền với đặc thù khí hậu khắc nghiệt của vùng cao nguyên đá Tủa Chùa - Tỉnh Điện Biên. Những tháng mùa đông, tuyết bao phủ khắp các ngả đồi, trời giá buốt như để thử thách sự bền bỉ và chống chịu của cây cối, thiên nhiên và con người nơi đây. Khi ấy, những cây chè Tuyết hàng trăm năm tuổi cũng thu mình lại dưới lớp cây khẳng khiu trụi lá … để rồi, như một phép màu, khi mùa đông qua đi, ánh nắng mùa xuân bắt đầu hé lộ, những búp chồi non xanh của cây chè Tuyết cổ thụ đâm chồi nảy lộc.Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Chè Shan Tuyết  là nước uống giúp đồng bào Mông thêm bền bỉ, dẻo dai trên những triền núi chênh vênh của cao nguyên đá Tủa Chùa. Từ lâu trong tâm thức họ, những cây chè cổ thụ là biểu tượng của sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và trường tồn cùng thời gian.
Vì được tuyển chọn duy nhất 1 búp, bằng phương pháp truyền thống đặc biệt kết hợp với công nghệ sấy tiên tiến của Đài Loan các nghệ nhân H’Mông đã làm ra sản phẩm trà từ vùng chè Shan Tuyết thêm khác biệt.
Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến 1kg “trà Đinh ShanTuyết ” này phải băng qua nhiều quả đồi. Lại chỉ được hái 1 búp(búp bánh tẻ), được hái vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong phải cho vào sọt cứng bằng tre đan, trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và không được để lâu.
Sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất vì những nõn chè non quá nhỏ và mỏng, nên đòi hỏi người sao chè phải có kinh nghiệm và kỹ thuật đặc biệt. Đây là sản phẩm đặc biệt hạng nhất của các “nghệ nhân làm trà”vùng cao.
Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Shan tuyết là đặc điểm càng để lâu càng thơm nhiều mùi vị khác nhau.
Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận đượchương thơm đặc trưng mùi hương thảo mộc và hương hoa quả chín hòa quyện,màu vàng nhạt trong,vị đắng và ngọt hòa quyện, có hậu vị đặc trưng.
Hương vị độc đáo, đầy tinh tế, Trà Đinh Shan Tuyết cổ thụ lan tỏa thông điệp của việc gìn giữ tinh hoa trà Việt, phát huy nét văn hóa đẹp mà An An Trà nâng niu trân trọng đem đến thỏa lòng Quý Khách Trà.
Trà Đinh Shan Tuyếtđược kiểm soát độ ẩm phù hợp, được đóng gói 50g, 100g, 200g và hộp sắt quà tặng 20g
Để thưởng chén trà tròn vị, tham khảo quy trình pha trà ngon cùng phong cách thưởng trà mới ở phần dưới
Người Việt Nam với lối tư duy tổng hợp trong tinh thần văn hóa truyền thống với đầy đủ mọi đặc tính trọng tình, trọng đức, trọng văn, và đời sống cộng đồng cao độ. Cho nên trong nghệ thuật thưởng thức trà, người Việt Nam uyển chuyển nhanh nhạy, bao quát: không quá cầu kỳ, nhưng cũng không quá đơn giản: không quá nghi lễ, nhưng cũng không quá bình dân. Đó là một sự thông thái, kết hợp uyển chuyển để đi đến hoàn hảo, đến trung dung trong nghệ thuật thưởng thức trà.
Có rất nhiều cách pha trà, tùy từng loại trà nhưng thông thường đều qua các giai đoạn sau: sửa soạn đầy đủ dụng cụ gồm ấm trà, thuyền trà (cái bát lớn để ấm),  chén uống trà, bình  đựng trà và nước sôi. Nghệ thuật uống trà Việt Nam phản ảnh đầy đủ nét văn hóa của người Việt từ khâu chọn trà,  chọn nước, đun nước, pha trà, rót trà và tận hưởng hương vị trà.
1.Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha 2.Cho 5g-10g trà vào ấm có thể tích 200ml, chế  nước sôi vừa để có độ đậm theo sở thích.
3.Hãm từ 1-2 phút rồi rót kiệt nước ra bình chuyên trà. 4.Thưởng thức hương vị thơm ngon, tinh khiết của trà.
 
Nghệ thuật uống trà của người Việt được gói lại trong câu: Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ bình, bạn thưởng trà.
Trà chỉ thích hợp với nước tự nhiên thanh khiết. Nước pha trà ngon nhất là nước khe núi. Nước phải đun bằng ấm đất trên bếp lò đốt bằng than. Than dùng để đun nước vì nó không bốc mùi như củi khô. Đun sôi nước: với Trà Đinh Shan Tuyết cổ thụthì đun sôi rồi để giảm nhiệt còn 80-900C. Nếu không đủ sôi thì trà không phai, nếu sôi quá thì trà lại nồng, các cụ gọi là“cháy” trà.
 Trước khi pha trà thì dùng nước sôi để tráng chén và bình để làm nóng và vệ sinh cho sạch sẽ. Tuỳ theo độc ẩm, song ẩm, tứ ẩm, hay quần ẩm mà có những loại ấm với kích cỡ khác nhau.
Lượng trà cho vào ấm phải vừa đủ (cho ít quá thì nhạt, còn cho nhiều quá thì đắng chát). Khi pha Trà Đinh Shan Tuyết cổ thụ An An không phải tráng trà, rót nước đầy ấm rồi đạy nắp, xong mới rót thêm lên nắp ấm một ít nước nóng để lấp kín lỗ thông hơi để giữ được hương trà.
Trà phải rót trà ra ra bình chuyênrồi sau đó mới chia ra các chén quân. Như thế, các chén trà đều đậm đà như nhau.
Thưởng thức trà shan tuyết ví như ăn mía từ ngọn, qua mỗi lần nước, vị ngọt cứ đậm dần trong cổ. Sau 7 chén trà, chỉ thấy gió thổi vù vù như có cánh bay, tâm hồn lâng lâng bay bổng trên mây.
Việc chọn trà, pha trà, mời trà là một ứng xử văn hóa biểu hiện sự tinh tế và lòng mến khách của người Việt.


www: anantra.vn
Facebook: An An Trà
Sản phẩm cùng loại
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải
^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website