Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
skype
0969434776
Đối tác
slideslide1Slide giữa trangslide6slide4slide5

Hoa sen tươi ướp trà
Hoa sen tươi ướp trà
Hoa sen tươi ướp trà
  • Hoa sen tươi ướp trà
  • Hoa sen tươi ướp trà

Hoa sen tươi ướp trà

Mã sản phẩm: HS Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem: 175
Số lượng:
Tổng tiền:

Lượt xem: 175

Hotline: 0969434776
Thông tin chi tiết Bình luận
TRÀ TÂN CƯƠNG ƯỚP HOA SEN BÁCH DIỆP
Hương vị thuần khiết đầy triết lý
Trà Tân Cương ướp hoa Sen được chọn lọc từ những cây chè là giống chè trung du và giống chè cành lai có tuổi đời từ 40 – 60 năm ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè được hái 1 búp 1 lá ở đồi có chất lượng cao vào buổi sáng còn hơi sương những ngày trời mát(không mưa không nắng gắt).
Tân Cương nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 13 km về phía tây là vùng đất trung du bán sơn địa, mang đặc trưng tiểu khí hậu ôn hòa phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Địa hình địa vật của vùng chè Tân Cương chủ yếu là đồi dạng bát úp, đất ở Tân Cương được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0. Ngoài các yếu tố đất trồng và tập quán canh tác, yếu tố khí hậu, nhất là bức xạ nhiệt (tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đều thấp hơn so với chè khác) được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm, bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng chè Tân Cương Thái Nguyên mà nơi khác không có.
Tây Hồ là cội nguồn của những đầm sen hương, một loại sen to, hồng tươi đến lạ, lớp cánh hoa bên ngoài lớn, những lớp cánh bên trong bé dần cho đến nhụy. Sen Tây Hồ nhiều gạo và có hương thơm dịu, nguyên liệu chính để cho ra thứ trà sen thơm lừng hảo hạng mà ở bất kỳ nơi nào cũng không có được.
Để có được một ấm trà sen thơm ngon theo đúng nghĩa. Đòi hỏi sen được dùng ướp trà phải là loại có bông hoa lớn, màu hồng tươi, trông xốp và nhẹ, vì loại sen hồng bông nhỏ, nhìn chắc nặng, có màu hồng sẫm ngả tím người ta gọi là sen quỳ thì mùi nhạt và kém thanh… Ướp sen còn đòi hỏi khá nhiều công đoạn và ở bất kỳ một công đoạn nào cũng cần sự tinh tế, tỉ mẩn. Từ việc hái sen cho đến tách gạo sen và ướp trà… tất cả đều đòi hỏi sự khéo léo từ người làm.
Sen phải được hái từ lúc sáng sớm, khi mặt trời còn chưa lên để hương sen không bị tản đi, sau đó đem tách từng cánh sen ra để lấy nhị hoa, nơi chứa đựng những hạt nhỏ li ti chỉ nhỉnh hơn đầu tăm, có màu trắng đục đính trên đầu sợi chỉ vàng(1.000 bông sen ướp với 1kg chè). Đó chính là túi hương thơm(gạo sen) của sen Tây Hồ. Cho "gạo sen" thu được vào ướp với chè trong vài ngày. Sau đó sàng bỏ các hạt gạo, sấy lên để giảm bớt độ ẩm, cứ thế ba lần thì món trà sen hảo hạng mới hoàn tất(từlúc ướp chè với gạo sen đến khi sấy khô là 21 ngày).
Vì được tuyển chọn cẩn thận những búp chè non đều từ đồi chè chất lượng cao và vùng hoa nổi tiếng Hà Thànhvào thời điểm,thời tiết thích hợp nên Trà ướp hoa Sen có chất lượng cực kỳ thuyết phục giới sành trà với số lượng hạn chế.
Trà ướp hoa Sen là sựtổng hòa các khâu với sự khéo léo, nghệ nhân của vùng chè và vùng trồng hoa, chăm sóc, thu hái và chế biến( phối trộn tỷ lệ hoa và chè, thời điểm đảo trộn để chè ngấm đều hương hoa...), đặc biệt việc lựa chọn nhiệt và thời gian sấy chè ướp hoa là yếu tố quyết định đến mùi thơm, vị đượm của sản phẩm.
Khi thưởng thức chén trà được ướp hương sen Tây Hồ trên tay, nhấp từng ngụm nhỏ và từ từ cảm nhận vị ấm nóng đang dần lan tỏa, màu xanh vàng trong vắt cùng với vị đượm nồng của hương trà quyện với mùi thơm dịu, thơm bền, tinh khiết của hoa sen phảng phất khiến cho lòng người trở nên lắng đọng, tĩnh lặng. Mọi thứ dường như dừng lại, những tất bật, lo toan trong cuộc sống hiện đại dần tan biến, lòng người như nhẹ đi và ngỡ ngàng trước vị thanh tao, nồng nàn của chén trà.
Hà Nội bao nhiêu năm vẫn thế, vẫn giữ được những nét đẹp dung dị trong nghệ thuật thưởng thức trà. Và, ở đâu đó giữa lòng Hà Nội, người ta lại dễ dàng nhận thấy những chén trà sen thơm dịu, ấm nóng xoay tròn bên những câu chuyện. Đó dường như đã trở thành nét đẹp, nét văn hóa ngàn xưa làm say đắm bao người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà thành này.
Trà khá dày tràn đầy, béo ngậy ngọt ngào trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại(chát dịu), hài hòa, giàu tanin, nước màu xanh hanh vàng mật ong, có hậu vị đặc trưng.
Hương vị độc đáo, đầy tinh tế, Trà Ướp hoa Sen Bách Diệp lan tỏa thông điệp của việc gìn giữ tinh hoa trà Việt, phát huy nét văn hóa đẹp mà An An Trà nâng niu trân trọng đem đến thỏa lòng Quý Khách Trà.
Trà ướp hoa nhài An Anđược kiểm soát độ ẩm phù hợp, được đóng gói 10g và 100g hút chân không nhưng do tính chất đặc thù của trà xanh,dễ hút ẩmvà biến đổi chất nhanh nên dùng ngon nhất trong vòng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
Để thưởng chén trà tròn vị, tham khảo quy trình pha trà ngon cùng phong cách thưởng trà mới ở phần dưới
Người Việt Nam với lối tư duy tổng hợp trong tinh thần văn hóa truyền thống với đầy đủ mọi đặc tính trọng tình, trọng đức, trọng văn, và đời sống cộng đồng cao độ. Cho nên trong nghệ thuật thưởng thức trà, người Việt Nam uyển chuyển nhanh nhạy, bao quát: không quá cầu kỳ, nhưng cũng không quá đơn giản: không quá nghi lễ, nhưng cũng không quá bình dân. Đó là một sự thông thái, kết hợp uyển chuyển để đi đến hoàn hảo, đến trung dung trong nghệ thuật thưởng thức trà.
Có rất nhiều cách pha trà, tùy từng loại trà nhưng thông thường đều qua các giai đoạn sau: sửa soạn đầy đủ dụng cụ gồm ấm trà, thuyền trà (cái bát lớn để ấm),  chén uống trà, bình  đựng trà và nước sôi. Nghệ thuật uống trà Việt Nam phản ảnh đầy đủ nét văn hóa của người Việt từ khâu chọn trà,  chọn nước, đun nước, pha trà, rót trà và tận hưởng hương vị trà.
1.Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha 3.Cho 5g-10g trà vào ấm có thể tích 200ml, chế  nước sôi vừa để có độ đậm theo sở thích.
2.Hãm từ 1-2 phút rồi rót kiệt nước ra bình chuyên trà. 4.Thưởng thức hương vị thơm ngon, tinh khiết của trà.
 
Nghệ thuật uống trà của người Việt được gói lại trong câu: Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ bình, bạn thưởng trà.
Trà chỉ thích hợp với nước tự nhiên thanh khiết. Nước pha trà ngon nhất là nước khe núi hoặcnước tinh khiết qua hệ thống lọc(nếu không có điều kiện dùng nước he núi). Đun sôi nước: với trà ướp hoa nhài thì đun sôi rồi để giảm nhiệt còn 80-900C.Nếu không đủ sôi thì trà không phai, nếu sôi quá thì trà lại nồng, các cụ gọi là“cháy” trà.
 Trước khi pha trà thì dùng nước sôi để tráng chén và ấm pha để làm nóng và vệ sinh cho sạch sẽ. Tuỳ theo độc ẩm, song ẩm, tứ ẩm, hay quần ẩm mà có những loại ấm với kích cỡ khác nhau.
 Lượng trà cho vào ấm phải vừa đủ (cho ít quá thì nhạt, còn cho nhiều quá thì đắng chát). Khi pha trà ướp hoa Sen An An không phải tráng trà, rót nước đầy tràn ấm rồi đạy nắp, xong mới rót thêm lên nắp ấm một ít nước nóng để lấp kín lỗ thông hơi để giữ được hương trà.Trà phải rót ra bình chuyêncó lọc cặn trà rồi sau đó mới chia ra các chén nhỏ. Như thế, các chén trà đều đậm đà như nhau và chén nước trong không có cặn làm hấp dẫn người thưởng.
 
Việc chọn trà, pha trà, mời trà là một ứng xử văn hóa biểu hiện sự tinh tế và lòng mến khách của người Việt.
   
www: anantra.vn
Facebook: An An Trà

 
Sản phẩm cùng loại
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải
^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website