Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Hỗ trợ trực tuyến
skype
0969434776
Đối tác
slideslide1Slide giữa trangslide6slide4slide5

Du lịch trải nghiệm

128 lượt xem
Du lịch trải nghiệm
 
 

Lần đầu tiên, các bạn học sinh lớp 4C6 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tới tham quan khu bảo tồn cây chè trung du cổ Tân Cương Thái Nguyên, trải nghiệm quy trình sản xuất chè thủ công trong sự háo hức và tò mò.

                                                                                                    Chia đội cùng chơi nào

Đến nơi đây, các bạn học sinh được là những người nông dân thực thụ, tự hái những búp chè non xanh với đầy sự thích thú, tò mò xen lẫn cả sự lạ lẫm. Chắc hẳn nhiều bạn học sinh mới chỉ được biết đến cây chè qua sách vở, tivi, báo chí,... Bởi vậy đây là lần đầu tiên trong đời các bạn được “mắt thấy, tay sờ” cây chè thật, lại càng ngạc nhiên hơn khi những chén trà mà ở nhà gia đình vẫn thường dùng lại được làm ra từ những búp chè tiêu chuẩn bằng bàn tay của các nghệ nhân. Thật là lạ…Không biết làm sao lại có thể làm được như vậy nhỉ?

Hái chè đúng quy chuẩn 1 tôm 2 lá nhé
Các bạn nhỏ trước khi trải nghiệm đều tò mò, thắc mắc: “Sao mà từ búp chè tươi như thế này lại xoăn tít khi pha để uống là như thế nào nhỉ? Sao lại còn có mùi hương cốm? Sao uống xong lại ngọt ở cuống họng?...”
Không những được hái chè, các bạn nhỏ tiếp tục được trải nghiệm “sao chè”, những gương mặt hồn nhiên đều cảm thấy bỡ ngỡ với những dụng cụ sao chè thủ công và đặc biệt hơn là các bạn luôn hào hứng tham gia từng hoạt động trong chuyến trải nghiệm này.
Bên cạnh luôn có sự cổ vũ hết mình của đồng đội
Mẹ xao chè khéo nhất đội 3 đây
Mấy mẹ con đội 1 đang vò chè đây ạ
Mấy mẹ con của đội 2 cũng vò chè khéo không kém gì nha
Và cuối cùng là tận hưởng thành quả lao động của chính mình……
Các bạn học sinh được hướng dẫn cách pha trà ngon và đã tự tay pha những chén trà tinh túy để mời cha mẹ và các bạn thưởng thức…
Bạn ấy đang nâng niu chén trà và cảm nhận sự tinh túy của những búp trà….
Kết thúc chương trình trải nghiệm, với các bạn học sinh là sự tiếc nuối, là sự hứa hẹn sẽ trở lại vùng chè Tân Cương – Thái Nguyên, qua đây, các bạn học sinh như có thêm bài học thực tế về một góc lịch sử nông nghiệp Việt Nam, biết được giá trị truyền thống và giá trị văn hóa về vùng chè truyền thống Tân Cương – Thái Nguyên; với các bậc phụ huynh, chuyến đi mang lại cho họ sự thấu hiểu về giá trị của chén trà xưa và nay, cách thưởng trà cầu kỳ, tinh tế, tao nhã, và văn hóa của cha ông ta. Cùng xem thêm một vài hình ảnh về chuyến tham quan trải nghiệm:
Đại diện Công ty Cổ phần trà Tân An trao cờ lưu niệm và phần thưởng cho các bạn học sinh sau chuyến tham quan trải nghiệm về với vùng chè Tân Cương – Thái Nguyên

Chuyến đi kết thúc trong niềm vui cùng với sự lưu luyến….

“Khi ta đến Trà là nơi đất khách

Khi ta đi hương luyến giữ chân người”

Gửi phản hồi

 

Quảng cáo trái
Quảng cáo phải
^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website